Quy trình Các bước massage chân tại nhà.

Massage chân rất tốt cho sức khỏe, các bước thực hiện đơn giản, dễ thực hiện.

Bài mát xa chân giúp làm lưu thông khí huyết cho cơ thể, giúp thư giãn, giảm stress hiệu quả. Mọi người lên thường xuyên mát xa chân hàng ngày để có một sức khỏe tốt. Có một tinh thần thoải mái nhất, giúp giả quyết các công việc sáng suốt. Cuộc sống hạnh phúc hơn.

cach massage chan hieu qua

Các bước massage cơ bản được các kỹ thuật viên massage thường dùng nhất.

Thường quy trình sẽ gồm 6 bước cơ bản sau đây.

– Bước 1. Các bạn sẽ chuẩn bị một chậu nước ấm, cho kèm thêm một chút muối càn tốt. Ngâm chân trong vòng 10 phút, rửa sạch. Sau đó lau khô chân bằng khăn ấm.

– Bước 2. Bạn chọn một vị trí ngồi thoải mái. tư thế ngồi tốt sẽ không có cảm giác mỏi. Và tạo cảm giác thư giãn nhất trong quá trình massage. Tay cảu bạn cũng lên làm ấm. Làm ấm bằng cách xoa hai bàn tay vào nhau hoặc rửa tay bằng nước ấm.

– Bước 3. Bạn chuẩn bị một ít tinh dầu matxa, sau đó dùng để xoa đều vào bàn chân. Các tinh dầu hay được lựa chọn như dầu hướng dương, dầu dừa… Hay bạn chọn những tinh dầu có hương vị bạn thích. Bạn khởi động cho bàn chân bằng cách xoay bàn chân một cách nhẹ nhàng, giúp thư giãn các cơ. Bàng cách một tay đỡ gót chân, một tay dùng để xoay bàn chân.

– Bước 4. Khi đã chuẩn bị xong hết, bạn bắt đầu dùng hai bàn tay để xoa bóp bàn chân của mình. Bạn bắt đầu massage từ các ngón chân, từng ngón, xoa bóp làm cho chúng nóng ấm lên. Khi làm ấm lên nó sẽ giúp lưu thông khí huyết. Dần dần xoa bóp đến lòng bàn chân, xoa đều theo hai hướng ngược nhau. Cứ thế bạn massage đều cho cả hai bàn chân. Từ các đầu ngón chân đến mắt  cá chân.

– Bước 5. Khi massage làm nóng ấm bàn chân xong. Bạn dùng hai bàn tay từ từ vuốt nhẹ các đường thẳng lên xuống ở bàn chân. Cứ vuốt nhẹ nhàng như vậy đến khi cảm thấy dễ chịu thì bạn có thể kết thúc bài massage chân tại đây.

Tổng kết. Một bài massage chân đúng cách sẽ giúp bạn cải thiện tốt sức khỏe cho mình. Luôn giữ một tinh thần tỉnh táo trong công việc cũng như cuộc sống. Giúp tạo năng lượng có ích, sảng khoái.

Qua đây Nội Thất QKA chúc mọi người luôn có một sức khỏe tốt. Luôn giữ được tình thần lạc quan yêu đời. Cuộc sống hạnh phúc nhé!

Trả lời

X
Add to cart